Hotline : 0938 49 18 28

THẬN TRỌNG KHI MUA GHẾ NẰM HỒ BƠI NHỰA GIẢ MÂY GIÁ RẺ

Chào bạn,
Mua ghế hồ bơi giả mây giá rẻ luôn là mong muốn ưu tiên hàng đầu của đa số người tiêu dùng đặc biệt khách hàng có xu hướng lấy giá rẻ làm tiêu chí để quyết định. Tuy nhiên trong những ghế hồ bơi giá rẻ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro rất cao. Thậm chí còn "tiền mất tật mang" cũng chỉ vì chữ "rẻ".
Giá rẻ và cạm bẫy từ nhà cung cấp
Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, chỉ cần lướt một vòng trên mạng với từ khóa "ghế hồ bơi giá rẻ" bạn sẽ bắt gặp vô vàn các mẫu quảng cáo bắt mắt và thu hút khách hàng của nhiều nhà cung cấp. Nắm bắt được thị hiếu và tâm lý thích mua hàng giá rẻ của người tiêu dùng, những nhà cung cấp kém uy tín này đã tung ra thị trường những dòng sản phẩm với giá thành "rẻ khó tin", với giá chỉ bằng 2/3 thậm chí có khi chỉ 1/2 so với nhà cung cấp uy tín. Hoặc bạn bị hấp dẫn bởi những chương trình khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn lên đến 30-40% trong một thời gian dài của các nhà cung cấp. Với cam kết đảm bảo chắc nịch rằng "hàng của họ rẻ nhất nhưng chất lượng luôn tốt nhất". Vậy liệu bạn có tin được vào lời của người bán trong trường hợp này không??? Bạn phập phồng lo ngại về chất lượng nhưng vẫn rất thích cái giá mà họ gọi mời?

Với kinh nghiệm 8 năm trong nghề, tôi khẳng định: để làm ra những ghế giá rẻ bằng 1/2 giá gốc như vậy, bắt buộc người sản xuất phải cắt xén nguyên liệu của từng bộ phận cấu thành ghế hồ bơi để giảm thiếu tối đa chi phí làm ra thành phẩm. Nguyên liệu để cấu thành một chiếc ghế hồ bơi nhựa giả mây bao gồm: phần khung sườn ghế, nước sơn khung sườn, sợi nhựa giả mây và các phụ kiện đi kèm (như nút chân ghế, mặt kính,...).

Khi mua hàng bạn thường không hiểu quá rõ về sản phẩm cần mua, thường chỉ biết qua lời giới thiệu quảng cáo từ người bán, kết hợp với việc đánh giá sản phẩm dựa trên tiêu chí hình thức và giá thành rẻ để mua nên sau khi so sánh với các đơn vị cung cấp bàn ghế hồ bơi uy tín bạn lại thấy chúng có rẻ hơn chút đỉnh và quyết định mua nhanh chóng. Tuy nhiên điều này thật sai lầm.
 
Hậu quả từ quyết định sai lầm...

Ghế hồ bơi giá rẻ thường không được đảm bảo về chất lượng

Hình ảnh trên đây là do chúng tôi đã chụp được từ hồ bơi của khu chung cư cao cấp tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh khi họ gọi chúng tôi đến nhờ sửa những ghế bể bơi giá rẻ mà họ đã mua bởi một nhà cung cấp kém uy tín khác chỉ mới sau hơn 3 tháng sử dụng. Như bạn thấy trên hình, chỉ với hơn 3 tháng sử dụng mà dây nhựa đã đứt ngang, bung xúc, khung sườn cong vênh gần gãy. Tình trạng ghế như này hiện tại không thể sửa chữa, biện pháp đặt ra chỉ có cách cắt bỏ toàn bộ dây, gia cố khung,.. với chi phí gần bằng chi phí mua ghế mới. Và còn bất ngờ hơn khi chúng được tôi trò chuyện với Chị Huyền bên Savills, quản lý tòa nhà ở đây:
 
Lộc Thiên Phúc: Bên chị Huyền mua ghế này lâu chưa mà hư như này rồi?
Chị Huyền
Savills: Mới mua được 2 tháng thôi em.
Lộc Thiên Phúc: Vậy vẫn còn thời gian bảo hành mà chị, chị liên hệ người bán nói họ bảo hành sản phẩm, vì đó là trách nhiệm của họ.
Chị Huyền Savills: Chị liên hệ rồi, sau khi đến coi tình trạng ghế hư không thể sửa chữa thì họ đổ lỗi cho việc sử dụng không đúng cách và yêu cầu bên chị trả phí sửa chữa hoặc mua mới. Nhưng bên sếp chị yêu cầu họ bảo hành theo đúng hợp đồng. Bên đó họ không chịu và giờ không liên lạc được nữa. Hơn 80 ghế hồ bơi này trước bên chị mua giá rẻ lắm, mua hơn 100 triệu xíu thôi, giờ coi như 100 triệu này mất luôn rồi em, phải sửa chữa lại với chi phí khá cao hoặc mua lại ghế mới chất lượng tốt. (mặt chị buồn rầu).

Nghe những lời nói của chị xong mà thấy xót xa, câu chuyện này tôi muốn kể lại để người mua hàng cẩn trọng hơn, rút ra được chút ít kinh nghiệm khi đi mua sắm sau này đặc biệt mua ghế hồ bơi giả mây, mua được hàng giá rẻ đừng vội mừng thầm vì chưa chắc bạn đã lời, "người mua có thể lầm chứ người bán không thể lầm được".

Khi bán hàng với giá rẻ hoặc chiết khấu cao mà vẫn đảm bảo lợi nhuận thì bắt buộc nhà cung cấp phải dùng nguyên liệu kém chất lượng để sản xuất. Với ghế hồ bơi ngoài trời thường tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa nên nếu dùng nguyên liệu kém chất lượng thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.
Trân trọng,
Trần Minh Thành - Chủ sáng lập Lộc Thiên Phúc OutDoor Furniture.
Có thể bạn quan tâm :